Lựa chọn xe điều khiển đúng cho trẻ em. Những điều cần biết trước khi mua đồ chơi điều khiển từ xa cho trẻ em

  • Trẻ em thích được cảm giác được lái những chiếc xe mạnh mẽ như bố mẹ của chúng hay làm. Xe đồ chơi điều khiển từ xa bằng radio sẽ đáp ứng cả hai mong muốn! Nhưng trước khi bạn mua một chiếc xe đồ chơi điều khiển từ xa RC hoặc xe tải cho các tài xế chưa đủ “tuổi vị thành niên” của bạn, hãy đảm bảo rằng chiếc xe điều khiển đó có thể dễ dàng điều khiển và bạn phải quản lý chúng thật chặt chẽ. Dưới đây là một số yếu tố bạn nên cần được cân nhắc trước khi có ý định sẽ mua xe điều khiển từ xa.

Chiếc xe điều khiển là một đồ chơi hay một sở thích cá nhân của chúng?

  • Chơi xe điều khiển từ xa với sở thích cá nhân thì đây là một khoản đầu tư rất lớn và đòi hỏi nhiều kỹ năng và bảo trì hơn so với một số người dù có kinh nghiệm từ trước có thể cần được xử lý. Còn các xe điều khiển từ xa đồ chơi thường có giá thành rẻ hơn, ít phức tạp hơn và thường được thiết kế với trẻ em có thể chơi dễ dàng được. Các linh kiện của chúng thường là hiếm xảy ra hư hỏng và ít khi cần thiết thay đổi liên tục cũng như các yêu cầu bảo trì là ở mức tối thiểu. Cho đến khi bạn biết con bạn chắc chắn quan tâm đến các phương tiện điều khiển từ xa thì trước xe điều khiển từ xa đồ chơi RC điện cơ bản là một sự lựa chọn thông minh.
  • Bạn cũng có thể kết hợp ý tưởng của những chiếc xe điều khiển từ xa RC với dạng lắp ráp cũng luyện tập thêm cho trẻ một ít kinh nghiệm giáo dục lắp ráp xe điều khiển cơ bản. Hãy tìm bộ xe điều khiển từ xa RC thân thiện với trẻ em mà không cần hàn, lắp ráp dễ dàng và hướng dẫn rõ ràng.

Đảm bảo rằng liệu nó có thao tác điều khiển đơn giản?

  • Tốt nhất là hãy bắt đầu với một món xe điều khiển từ xa đồ chơi RC cơ bản để con bạn sẽ không vô tình phá hủy thứ gì đó có giá bằng tiền lương của một tháng. Hãy tìm xe điều khiển từ xa đồ chơi RC với bộ điều khiển đơn giản. Bộ điều khiển khởi động phù hợp cho trẻ từ 6 đến 12 tuổi bao gồm một bộ điều khiển có chức năng cơ bản như tiến tới, lùi, trái và phải. Máy bay và trực thăng điều khiển từ xa sẽ khó xử lý hơn mặc dù một số máy bay trực thăng điều khiển từ xa trong nhà đủ đơn giản cho trẻ em từ 8 tuổi trở lên nhưng vẫn cần có sự giám sát của người lớn.
  • Nếu bạn sống trong một ngôi nhà nhỏ hoặc một căn hộ mà không có khả năng để thường xuyên ra vào một công viên hoặc sân chơi, đừng chọn các loại xe điều khiển từ xa đồ chơi RC có kích thước quá lớn để sử dụng trong nhà. Để chơi ở sân sau hoặc tại công viên, hãy mua một chiếc xe tải điều khiển từ xa đồ chơi RC hoặc dạng buggy có thể chạy trên cỏ và trong bụi cỏ. Để sử dụng trong nhà,
  • Thời gian chạy ngắn cũng không phải là điều xấu, nhưng phải mất nhiều thời gian để sạc pin giữa các lần sử dụng, ít có khả năng xe điều khiển từ xa đồ chơi RC làm giảm đi sự thích thú của trẻ em. Xe điều khiển từ xa đồ chơi thường có thời gian sạc trung bình và thời gian chạy thường được in trên hộp.
  • Càng nhỏ tuổi thì bạn sẽ cần các loại xe điều khiển từ xa có kích thước càng nhỏ càng tốt. Vì kích thước nhỏ thì trọng lượng sẽ thấp phù hợp với trẻ em khi chúng còn nhỏ. Cũng như sẽ bớt nguy hiểm hơn khi chơi cùng. Các xe điều khiển từ xa thường có nhãn in số tuổi phù hợp. Và đương nhiên thì giá thành càng nhỏ thì sẽ càng rẻ. Nên bạn không quá tiết nuối khi chiếc xe điều khiển từ xa đồ chơi đó bị hư hỏng do trẻ em. Xe ô tô điều khiển từ xa đồ chơi và xe tải nói chung sẽ có chất lượng lâu bền hơn so với máy bay và máy bay trực thăng điều khiển từ xa.

Chọn xe điều khiển từ xa có đúng kích cỡ cho con của bạn?

  • Một số trẻ em nghĩ rằng càng lớn hơn là tốt hơn, nhưng một chiếc xe quá nặng để trẻ cầm hoặc mang theo sẽ khó có thể được sử dụng. Xe điều khiển từ xa đồ chơi RC có kích thước càng nhỏ hơn, bao gồm cả dòng xe micro và minis, có hình dáng vừa vặn với bàn tay nhỏ, dễ cất giữ và làm đồ chơi mang theo cho kỳ nghỉ cũng dễ dàng hơn. Chỉ cần chắc chắn rằng con của bạn đủ tuổi để không đưa chúng vào miệng của mình và để giữ chúng xa khỏi nhiều rắc rối khác. Bánh xe nhỏ cũng có thể gây tắt cổ họng và gây nguy hiểm nghẹt thở.

Lựa chọn xe điều khiển từ xa có nhiều tiếng động và đèn báo hiệu?

  • Trong khi người lớn đang quan tâm đến những gì bên trong chiếc xe điều khiển thì trẻ em thường bị thu hút bởi những gì ở bên ngoài. Hãy tìm các mẫu xe điều khiển từ xa đồ chơi RC có đèn nhấp nháy, được sơn đầy màu sắc hoặc đề can Được trang bị thêm còi hú, chuông reo hoặc âm thanh động cơ là những tính năng bổ sung mà trẻ em thích. Xe điều khiển đồ chơi RC cũng có thể trông giống như một người ngoài hành tinh hoặc những người có chủ đề phim hoạt hình hay chương trình truyền hình nổi tiếng – như Batman, Barbie hoặc các siêu anh hùng khác và điều này cũng có thể thu hút một số lượng trẻ em hơn các mẫu xe điều khiển có hình dáng thực tế.

Tần số xe điều khiển từ xa nào phù hợp nhất?

  • Để chơi chung với anh chị em hoặc bạn bè, mỗi chiếc xe điều khiển từ xa đồ chơi RC cần một tần số riêng biệt. Hầu hết các xe ô tô và xe tải điều khiển RC đều chạy ở mức 27 hoặc 49 MHz (ở Mỹ). Tần số xe điều khiển đồ chơi của con bạn được in trên hộp. Khi mua cho hai trẻ em có khả năng chơi với nhau, nên lựa chọn xe điều khiển có được hai tần số khác nhau. Nhiều xe điều khiển cỡ nhỏ (và một số lớn hơn) không được điều khiển bằng sóng radio thì chúng sẽ được sử dụng công nghệ hồng ngoại và điều này thì không có liên quan nào đến tần số điều khiển radio.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.