Điểm mặt 4 lợi ích đồ chơi điều khiển từ xa mang lại cho bé.

1. Độ tuổi nào mẹ có thể cho bé làm quen với các món đồ chơi điều khiển từ xa?
Không giống như các sản phẩm khác, đồ chơi điều khiển từ xa rất “chọn người dùng”. Loại đồ chơi này không phù hợp với các bé dưới 3 tuổi, bởi khi bé còn rất nhỏ bé hoàn toàn không thể “điều khiển” , không thể khai thác được hết các công dụng mà loại đồ chơi này mang lại. Do vậy, khi bé còn quá nhỏ món đồ chơi này gần như “ vô dụng” với bé.
Thay vào đó, mẹ có thể lựa chọn các loại đồ chơi phù hợp hơn cho các bé dưới 3 tuổi như: đồ chơi búp bê, các loại thú nhồi bông, hay đồ chơi treo cũi cho bé,…


2. Rèn luyện thói quen vận động ở trẻ.

Cũng như việc cha mẹ cho bé đi xe đạp totem thường xuyên, việc cho bé vui chơi với các loại đồ chơi điều khiển từ xa giúp bé nhanh nhẹn, thường xuyên chạy theo các loại đồ chơi khi chúng di chuyển sẽ giúp bé dần xây dựng được thói quen thể dục ngay từ khi còn bé, giúp bé có một hệ xương khớp chắc khỏe, phát triển cân bằng cả về chiều cao và cân nặng.
3. Rèn luyện kỹ năng phản xạ cho bé.
Việc cho bé vui chơi cùng ô tô điều khiển từ xa hay các loại đồ chơi điều khiển khác sẽ hỗ trợ bé hình thành và phát triển nhiều kỹ năng cần thiết.
Thông qua việc tăng giảm vận tốc, các pha phanh gấp, quay đầu xe, điều chỉnh hướng chạy, khả năng vượt qua các chướng ngại vật uyển chuyển, khéo léo bé sẽ dần học hỏi được cách điều chỉnh phù hợp, giải quyết các tình huống bất ngờ, nhanh chóng và dứt khoát.


4. Phát triển tư duy.
Bé sẽ học được các điều chỉnh vận tốc của xe phụ thuộc vào địa hình, tránh khỏi các vật cản, đồng thời đưa ra các phán đoán, tư duy về hướng chạy, khả năng ma sát của xe, vận tốc quay đầu. Bên cạnh đó, loại đồ chơi này còn kích thích khả năng tưởng tượng của bé để bé trở thành một tay đua cừ khôi trong từng địa hình cụ thể.
Hơn nữa, việc vui chơi cùng với các loại đồ chơi điều khiển đem lại cho bé cảm giác thoải mái, thư  giãn, những giây phút sảng khoái đồng thời giúp bé phản xạ nhanh, tăng sức nhạy bén và nhanh nhẹn khi xử lý tình huống.
Đồ chơi điều khiển từ xa mang đến cho bé rất nhiều lợi ích, giúp bé phát triển toàn diện cả về trí não lẫn thể chất. Hy vọng mẹ có được những thông tin hữu ích sau khi đọc bài viết này. Chúc bé luôn khỏe, để mẹ luôn vui.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.